นับจำนวนผู้เข้าชม(counter)

วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เมนูน้ำพริกอ่อง


เมนูน้ำพริกอ่อง


ส่วนประกอบ : หมูสับ ไก่สับ (ไร้หนัง)
มะเขือเทศ ตะไคร้ (ป้องกันท้องอืด) พริกแห้ง หอมแดง (บรรเทาอาการหวัด หายใจไม่สะดวก)
กระเทียม (ลดไขมันในเส้นเลือด) แล้วก็กะปิ

เครื่องเคียง : ฟักทอง แครอท ซึ่งมีเบต้าแคโรทีน
ถั่วพูถ้ารับประทานดิบๆ จะได้วิตามินซีเยอะมาก
และหัวปลีแก้ร้อนในและโลหิตจาง
ตอนนี้น้ำพริกอ่องหาซื้อได้ไม่ยาก
แต่ที่สำคัญ คือ เครื่องเคียง เลือกผักที่มีคุณค่าทางอาหาร
อย่างผักที่เลือกมาในวันนี้ ก็จะได้เมนูที่อร่อย
และอุดมไปด้วยโปรตีน และดีต่อร่างกายด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น