วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2554
เมนูข้าวผัดปลาทูน่า
เมนูข้าวผัดปลาทูน่า
ส่วนประกอบ : แครอทมีเบต้าแคโรทีนปลาทูน่ามีโอเมก้า 3
และกรดไขมันดีต่อการทำงานของสมอง ตับ และระบบประสาท
ทานแล้วความจำดี แถมดีกับเรตินา หรือประสาทตาด้วย
วิธีการทำ : เอากะทะตั้งน้ำมัน หรือใส่มาการีนก็ได้
เสร็จแล้วใส่ปลาทูน่าลงไปผัด อย่าให้สุกจนเกินไป ใส่กระเทียมเจียว
เสร็จแล้วก็ใส่แครอท หอมแดง ไข่ต้มหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
หรือว่าจะตอกใส่แล้วผัดก็ได้ ใส่พริก ใส่เครื่องปรุง คือ ซอสปรุงรส น้ำตาล เกลือ
ไม่ต้องใส่มากเกินไป เพราะในอาหารพวกนี้มีส่วนของความหวาน
ความเค็มของอยู่ในตัวแล้ว หลังจากนั้นใส่ข้าวลงไป ไม่ต้องผัดนานนะครับ
พอผัดข้าวเสร็จก็หรี่ไฟ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและใบขึ้นฉ่าย
หรือว่าหอมซอยก็ได้ ไข่ที่เหลือเรามาตัดเป็นแว่นๆ แต่งให้สวย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น